User Tag List

Thanks Thanks:  0
Likes Likes:  0
Dislikes Dislikes:  0
Results 1 to 5 of 5

Thread: Hồ sơ du học, Số 334, năm sinh 1991, ngành học Interior Design

  1. #1
    Junior Member
    Join Date
    07.09.2016
    Location
    Ho Chi Minh
    Posts
    4
    Tiếng Đức
    101-200 giờ
    Học vấn
    Cử nhân

    Hồ sơ du học, Số 334, năm sinh 1991, ngành học Interior Design

    Hồ sơ du học Đức

    Phần 01: Thông tin cá nhân

    Năm sinh
    1991



    Phần 02: Thông tin học vấn - Lớp 01 đến lớp 12

    Xin bạn liệt kê khoảng thời gian bạn đã học từ lớp 1 đến lớp 12
    1997-2002: Câp 1
    2003-2006: Câp 2
    2007-2009: Cấp 3

    Bạn đã tốt nghiệp PTTH, Tú Tài chưa?
    Yes



    Phần 03: Thông tin học vấn - Nghề, Cao đẳng, Đại học, Cao học,...

    Bạn đã thi đậu đại học ở Việt Nam chưa?
    Yes

    Điểm thi tuyển sinh đại học
    Văn: 6.5, Vẽ: 8.5; Vẽ: 8.5

    Tên chuyên ngành bạn đã hoặc đang học
    Interior Design

    Theo học (hệ) chương trình
    Đại Học (Bachelor)

    Tên trường Đại học, Cao Đẳng mà bạn đã hoặc đang học
    Đại học kiến trúc TP HCM

    Trường của bạn ở Huyện, Thị xã, Thị Trấn, Thành phố, Tỉnh nào?
    Ho Chi Minh City

    Địa chỉ trang Web của trường bạn đã học
    Bạn đã hoàn thành xong mấy học kì đại học?
    10

    [B]Bạn đã tốt nghiệp cao đẳng ở Việt Nam chưa?

    [B]Bạn đã tốt nghiệp cao đẳng ở Việt Nam và đã thi đậu đầu vào học kì thứ 5 của một trường Đại es [/I][/INDENT]
    học ở Việt Nam?

    Bạn đã tốt nghiệp Đại học ở trên chưa?
    Yes

    Số điểm trung bình cao đẳng, đại học của bạn hiện tại hoặc sau khi đã tốt nghiệp
    Hệ 4 (2.59)- Loại khá

    Số tín chỉ (Credits) tích lũy của toàn khóa học Đại học
    151

    Bạn có làm luận văn và bảo vệ luận văn tốt nghiệp hay không?
    Yes



    Phần 04: Thông tin về trình độ ngoại ngữ

    Bạn đã học tổng cộng bao nhiêu giờ tiếng Đức?
    100~200 giờ

    Trình độ
    A2.1

    Bạn đã thi chứng chỉ nào của Goethe-Zertifikat hoặc ÖSD-Zertifikat hay chưa?
    Chưa có chứng chỉ nào của Goethe hoặc ÖSD

    Điểm 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của chứng chỉ Goethe-Zertifikat hoặc ÖSD-Zertifikat bên trên
    -

    Khả năng tiếng Anh hiện tại của bạn?
    Chuẩn bị thi Ielts



    Phần 05: Thông tin về APS và ngành dự định học ở Đức

    Bạn đã có APS chưa? (Dành cho sinh viên đang học đại học, nếu bạn đã tốt nghiệp đại học xin bỏ qua phần này)
    Chưa thi TestAS và chưa có APS

    Bạn đã có APS chưa? (Dành cho sinh viên sau đại học/Đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, nếu bạn chưa tốt nghiệp đại học xin bỏ qua phần này)
    Chưa thi và chưa có APS

    Nếu bên trên bạn chọn chưa có chứng chỉ APS, xin cho biết bạn dự định nộp hồ sơ xin thẩm định APS vào đợt nào?
    11/2016

    Bạn muốn xin Zulassung (Giấy nhập học) cho chương trình nào?
    Đại học (Bachelor)

    Ngành bạn muốn học ở Đức
    Digital Game Art/ Animation

    Bạn muốn học chương trình bằng tiếng Anh hay Đức?
    Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức đều được

    Bạn có nguyện vọng học ở các thành phố nào tại Đức?
    Cologne

    Thông tin thêm về các thành phố muốn học bên trên
    Ưu tiên học ở các thành phố nêu trên, nếu không được thì học ở nơi khác cũng được.

    Các ghi chú hoặc thông tin khác, câu hỏi bạn muốn hỏi
    Ngành thiết kế nội thất thuộc nhóm ngành nào và ngành Digital Game Art hoặc Animation có cùng nhóm ngành không? Học văn bằng 2 thì có bắt buộc phải đăng kí cùng nhóm ngành mình đã học không và liệu Uni asisst có gây khó dễ khi đăng kí học trái ngành không?



    Phần 6: Thông tin chi tiết về TestAS certificate của bạn

    Module bạn đã thi TestAS
    Chưa thi TestAS

    Core Test / Percentile Rank
    -

    Core Test / Standard Score
    -

    Module / Percentile Rank
    -

    Module / Standard Score
    -

    Language Screening / GER-Step
    -

    Language Screening / Description
    -
    Last edited by Quynh; 07-09-2016 at 02:02 AM.

  2. #2
    Junior Member
    Join Date
    07.09.2016
    Location
    Ho Chi Minh
    Posts
    4
    Tiếng Đức
    101-200 giờ
    Học vấn
    Cử nhân
    Cho em hỏi nếu em học Bacherlor văn bằng 2 thì ngành em muốn học có nhất thiết phải cùng 1 nhóm ngành với ngành em đã học ở Việt Nam không ( Interior design)? Em đã lên xem danh sách nhóm ngành thì không thấy thiết kế nội thất thuộc nhóm ngành nào cả nên em rất băn khoăn liệu Digital Game Art và Interior Design có cùng nhóm ngành không? Và nếu 2 ngành này không thuộc cùng nhóm ngành thì em có thể học được ngành mình muốn không ạ? Nếu có thì em cần phải làm gì? Em đã tốt nghiệp thì có thể học thẳng Đại học mà không cần học dự bị phải không ạ?

    Đồng thời trường em muốn học dạy theo chương trình tiếng Anh thì khi làm hồ sơ đi thì em có cần bằng tiếng Đức không? Và nếu cần là gì vậy ạ? Và trình độ tiếng Anh của em tối thiểu là gì? Có thể quy đổi điểm của các chứng chỉ Ielts sang Toefl ibt hoặc bằng B2 tiếng Anh qua lại được không?

  3. #3
    Administrator QuachVu's Avatar
    Join Date
    27.07.2014
    Location
    Wuppertal
    Posts
    299
    Tiếng Đức
    DSH-2
    Học vấn
    Thạc sĩ
    @Quynh:
    Em đã tốt nghiệp ĐH ở VN và có làm luận văn tốt nghiệp, theo qui định thì em có quyền học Bachelor tất cả các ngành khác ở Đức, không bị giới hạn ngành học. Vấn đề xin học ở trường tại Đức không lo, nhưng em cần biết là TLS Đức ở VN khi xét cấp Visa sẽ xét tính hợp lý của việc đi học ở Đức. Hồ sơ nào đã tốt nghiệp Bachelor ở VN rồi mà lại dùng Giấy nhập học ngành Bachelor ở Đức để xin Visa sẽ có khả năng bị rớt Visa. Nếu dùng giấy Master cho ngành đã học ở VN thì khả năng có Visa là cao. Do đó điều em nên quan tâm là làm sao để có Visa vô Đức trước đã, ở trong Đức rồi em muốn học sao thì cũng dễ hơn.

    Thiết kế nội thất (Innenarchitektur) thuộc FÄCHERGRUPPE 11 còn Gestaltung/Design thuộc FÄCHERGRUPPE 3.

    Chắc là em đang nói đến ngành này ở TH Köln phải không? https://www.th-koeln.de/studium/digi...helor_7000.php


    Đúng là em không cần học dự bị tại Đức. Chương trình tiếng Anh ở Đức thường không đòi tiếng Đức, nếu có thì thường chỉ đòi trình độ A1, A2. Yêu cầu cụ thể thế nào em cần đọc thông tin của trường em định xin học, họ có ghi cụ thể yêu cầu.
    https://www.facebook.com/groups/VietStudent.org

    Các bạn có thể gửi bản scan, photo giấy tờ cho Quách Vũ qua Email
    QuachVu@gmail.com. Khi gửi, xin bạn luôn ghi kèm tên & mã số thành viên VS-XXX hiện trên đầu trang này. Các câu hỏi về thủ tục, giấy tờ xin bạn chỉ hỏi bên trong Facebook Group
    hoặc trang web VietStudent.org (xin không gửi qua Inbox, Email, Facebook Message, Viber, WhatsApp, iMessage hoặc chat)

  4. #4
    Junior Member
    Join Date
    07.09.2016
    Location
    Ho Chi Minh
    Posts
    4
    Tiếng Đức
    101-200 giờ
    Học vấn
    Cử nhân
    @QuachVu
    Em cám ơn anh. Em chưa rõ lắm về việc anh nói là mình xin học dưới dạng master trước để đi rồi sau đó xin vô học trường kia sau. Đúng là em nhắm tới trường TH Koln đó anh. Nếu vậy thì hiện giờ nếu em xin visa dưới dạng học master ngành nội thất của trường A để đi trước, chẳng hạn trường A cũng nhập học vào tháng 9. vậy thì em có thể nộp đơn 1 lúc cả 2 trường TH Koln và trường A để xin giấy nhập học nhưng dùng giấy của trường A để xin visa để đi. sau đó tới Đức rồi lại nhập học ở trường TH Koln được không ạ? Như thế thì có ảnh hưởng gì tới việc gia hạn visa ở bên Đức không? Chẳng hạn như vậy thì sau khi qua Đức em có cần tới trường A để rút đơn không học nữa không ạ?
    Em có 1 vấn đề băn khoăn nữa là điều kiện để học master là gì ạ? Em có nghe nói điểm phải trên 7.5 nhưng trường em chấm hệ 4 và điểm của em là 2.59 và tốt nghiệp loại khá ạ. Em cám ơn anh.

  5. #5
    Administrator QuachVu's Avatar
    Join Date
    27.07.2014
    Location
    Wuppertal
    Posts
    299
    Tiếng Đức
    DSH-2
    Học vấn
    Thạc sĩ
    @Quynh: Anh thấy nhiều bạn đã làm như vậy được. Có điều các bạn đó học bằng tiếng Đức, xin còn dễ vì có nhiều chương trình. Em học bằng tiếng Anh thì anh nghĩ là khó vì rất ít lựa chọn.

    Điều kiện học Master là gì thì mỗi trường mỗi khác, em cần xác định xem em sẽ xin chương trình Master gì, ở trường nào, rồi đọc yêu cầu cụ thể của trường đó. Đúng là Master đa số ở Đức đòi điểm VN 7.5 trở lên, điểm 2.59/4 của em anh nghĩ là khá thấp so với yêu cầu kia. Dù anh biết là điểm ngành học của tụi em ở VN cũng thường khó mà cao được. Anh thấy em đi theo con đường bằng tiếng Anh sẽ khó làm giấy tờ đó.
    https://www.facebook.com/groups/VietStudent.org

    Các bạn có thể gửi bản scan, photo giấy tờ cho Quách Vũ qua Email
    QuachVu@gmail.com. Khi gửi, xin bạn luôn ghi kèm tên & mã số thành viên VS-XXX hiện trên đầu trang này. Các câu hỏi về thủ tục, giấy tờ xin bạn chỉ hỏi bên trong Facebook Group
    hoặc trang web VietStudent.org (xin không gửi qua Inbox, Email, Facebook Message, Viber, WhatsApp, iMessage hoặc chat)

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •